அரிசி மற்றும் கோதுமை இரண்டையும் விட மூங்கில் அரிசியில் அதிக புரதச்சத்து உள்ளது. அதிக புரதச்சத்து காரணமாக மூட்டுவலி, முதுகுவலி மற்றும் வாத வலி ஆகியவற்றை வழக்கமான பயன்பாடு கட்டுப்படுத்த உதவும். இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கும். மூங்கில் ரிக் வைட்டமின் பி6 இன் நல்ல மூலமாகும்.
[ ] 1.Bamboo rice
Bamboo Ric have higher protein content than both rice and wheat. The regular use can help to controls Joints pain, back pain and rheumatic pain due to higher protein content. It can lowers cholesterol levels. The Bamboo Ric is a good source of vitamin B6.
அரிசி மற்றும் கோதுமை இரண்டையும் விட மூங்கில் அரிசியில் அதிக புரதச்சத்து உள்ளது. அதிக புரதச்சத்து காரணமாக மூட்டுவலி, முதுகுவலி மற்றும் வாத வலி ஆகியவற்றை வழக்கமான பயன்பாடு கட்டுப்படுத்த உதவும். இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கும். மூங்கில் ரிக் வைட்டமின் பி6 இன் நல்ல மூலமாகும்.
[ ] 2 .Black gourd rice
Kavuni black rice helps to preventing from Obesity. Kavuni kaikuthal black rice used to preventing Risk of Diabetes. Karupu kavuni arisi lowers the risk of type 2 Diabetes. Black Kavuni rice also contains Important Antioxidant Vitamin E, which Helps to maintaining Skin, Eye and immune health.
கவுனி கருப்பு அரிசி உடல் பருமனை தடுக்க உதவுகிறது. கவுனி காய்குதல் கருப்பு அரிசி சர்க்கரை நோயை தடுக்கும். கருப்பு கவுனி அரிசி வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கருப்பு கவுனி அரிசியில் முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்ற வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது தோல், கண் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
[ ] 3.Ragi
Ragi comprises a vast array of key nutrients like vitamin C, vitamin E, B-complex vitamins, iron, calcium, antioxidants, proteins, fibers, sufficient calories and useful unsaturated fats. Following a deep sleep at night, the stomach and intestines display peak levels of metabolism in the morning. Hence, having ragi-based foods like ragi upma or ragi parathas for breakfast activates the digestive juices and ensures complete assimilation of nutrients found in ragi, which are absorbed into the bloodstream and transferred to vital organs in the body namely the heart, brain, lungs, liver and kidneys.
ராகியில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ, பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், இரும்பு, கால்சியம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், புரதங்கள், நார்ச்சத்துக்கள், போதுமான கலோரிகள் மற்றும் பயனுள்ள நிறைவுறா கொழுப்புகள் போன்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இரவில் ஆழ்ந்த உறக்கத்தைத் தொடர்ந்து, காலையில் வயிறு மற்றும் குடல் வளர்சிதை மாற்றத்தின் உச்ச அளவைக் காட்டுகிறது. எனவே, ராகி அடிப்படையிலான உணவுகளான ராகி உப்மா அல்லது ராகி பராத்தா போன்றவற்றை காலை உணவாக உட்கொள்வது செரிமான சாறுகளை செயல்படுத்துகிறது மற்றும் ராகியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் முழுமையாக உறிஞ்சப்படுவதை உறுதி செய்கிறது, அவை இரத்த ஓட்டத்தில் உறிஞ்சப்பட்டு உடலின் முக்கிய உறுப்புகளான இதயம், மூளை, நுரையீரல்களுக்கு மாற்றப்படுகின்றன. , கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்கள்.
[ ] 4 . blackpeas
Black eyed peas contain antioxidants like flavonoids, which help the body fight disease. The fiber in black eyed peas helps the body absorb flavonoids and other helpful nutrients.
கருப்பு கண் கொண்ட பட்டாணியில் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது உடலை நோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. கருப்பு கண் பட்டாணியில் உள்ள நார்ச்சத்து, ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பிற பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை உடல் உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.
[ ] 5.groom samba rice
This rice is used to increase the stamina.
This mineral-rich rice gives energy and sustenance for many hours.
It increases digestive power.
It can withstand flood situations.
It helps on brain development for kids.
Mapillai Samba is rich in carbohydrates, iron and zinc which help in haemoglobin promotion.
இந்த சாதம் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்க பயன்படுகிறது. தாதுக்கள் நிறைந்த இந்த அரிசி பல மணி நேரங்களுக்கு ஆற்றலையும் ஜீவனையும் தருகிறது. இது ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது வெள்ள சூழ்நிலைகளை தாங்கும். இது குழந்தைகளின் மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. மாப்பிள்ளை சம்பாவில் கார்போஹைட்ரேட், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் நிறைந்துள்ளதால் ஹீமோகுளோபினை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
[ ] 6.Moong dal
Aids Weight Loss. Moong dal helps enhance the functioning of the cholecystokinin hormone.Improves Heart Health. This yellow dal is rich in potassium and iron.Rich in Nutrients. Moong dal is a nutrient-rich food.Helps Prevent Diabetes.Improves Digestive Health.Boosts Blood Circulation.
எய்ட்ஸ் எடை இழப்பு. மூங் பருப்பு கோலிசிஸ்டோகினின் ஹார்மோனின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது.இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இந்த மஞ்சள் பருப்பில் பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. பருப்பு ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவு. நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது.
[ ] 7.green gram
Packed With Healthy Nutrients.
High Antioxidant Levels May Reduce Chronic Disease Risk.Antioxidants Vitexin and Isovitexin May Prevent Heat Stroke.May Lower “Bad” LDL Cholesterol Levels,Reducing Heart Disease Risk.
ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளது.
உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற நிலைகள் நாள்பட்ட நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வைடெக்சின் மற்றும் ஐசோவிடெக்சின் வெப்ப பக்கவாதத்தைத் தடுக்கலாம். "கெட்ட" எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கலாம், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
[ ] 8.white corn
Corn, both white and yellow varieties, are widely recommended in weight loss diets, as well as for lowering blood pressure, improving digestion, and improving the strength of the immune system
சோளம், வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் இரண்டும், எடை இழப்பு உணவுகளில், இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதற்கும், செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் வலிமையை மேம்படுத்துவதற்கும் பரவலாகப் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
[ ] 9.Red corn
Nutritional Value
Anthocyanins have anti-inflammatory properties, have been linked to reversing nervous system damage and can also reverse affects of diabetes. Red corn contains 350% more antioxidants than common white or yellow corn.
அந்தோசயினின்கள் அழற்சி-எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, நரம்பு மண்டலத்தின் பாதிப்பை மாற்றியமைப்பதோடு, நீரிழிவு நோயின் பாதிப்பையும் மாற்றியமைக்கலாம். சிவப்பு சோளத்தில் பொதுவான வெள்ளை அல்லது மஞ்சள் சோளத்தை விட 350% அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.
[ ] 10.Double bean
Blood Sugar. Enriched with soluble fiber, helps in absorbing water in stomach to form gel.Bone health. Rich source of manganese, calcium and magnesium.Improves Digestion.Heart Health.Glowing Skin.Energy Booster.Hair Growth.
இரத்த சர்க்கரை. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்தது, வயிற்றில் உள்ள தண்ணீரை உறிஞ்சி ஜெல் உருவாக்க உதவுகிறது. எலும்பு ஆரோக்கியம். மாங்கனீஸ், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்த ஆதாரம். செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.இதய ஆரோக்கியம்.பளபளப்பான சருமம்.எனர்ஜி பூஸ்டர்.முடி வளர்ச்சி.
[ ] 11.red soya beans
Protein is a vital nutrient that plays a key role in maintaining and repairing the body.Folate.Antioxidants.Heart health.Reduced risk of cancer.Diabetes and glucose metabolism.Preventing fatty liver.Controlling appetite.
புரோட்டீன் என்பது உடலைப் பராமரிப்பதிலும் சரி செய்வதிலும் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.ஃபோலேட்.ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்.இதய ஆரோக்கியம்.புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.நீரிழிவு மற்றும் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றம்.கொழுப்பு கல்லீரலைத் தடுக்கும்.பசியைக் கட்டுப்படுத்தும்.
[ ] 12.White soya beans
Soybean Helps Relieve Sleep Disorders.Soybean May Help Manage Diabetes. Soybean Help Improve Blood Circulation.Soybean Essential for Pregnancy.Soybean for Healthy Bones.Soybean Aids Healthy Digestion.Relieve Menopausal Symptoms.Soybean Improves Heart Health.
சோயாபீன் தூக்கக் கோளாறுகளைப் போக்க உதவுகிறது. சோயாபீன் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். சோயாபீன் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.கர்ப்பத்திற்கு சோயாபீன் அவசியம்.ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு சோயாபீன்.ஆரோக்கியமான செரிமானத்திற்கு சோயாபீன் உதவுகிறது.மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளை போக்குகிறது.சோயாபீன் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
[ ] 13.poppy seeds
Poppy seeds are often said to offer various other benefits, including promoting digestion, boosting skin and hair health, and treating headaches, coughs, and asthma. Although direct studies are lacking, some research links individual poppy seed nutrients or compounds to some of these effects. May aid digestion.
பாப்பி விதைகள் செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், தோல் மற்றும் முடியின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் தலைவலி, இருமல் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்றவற்றுக்கு சிகிச்சையளிப்பது உள்ளிட்ட பல்வேறு நன்மைகளை வழங்குவதாகக் கூறப்படுகிறது. நேரடி ஆய்வுகள் குறைவாக இருந்தாலும், சில ஆராய்ச்சிகள் தனிப்பட்ட பாப்பி விதை ஊட்டச்சத்துக்கள் அல்லது கலவைகளை இந்த விளைவுகளில் சிலவற்றுடன் இணைக்கின்றன. செரிமானத்திற்கு உதவலாம்.
[ ] 14.Almonds
Almonds are rich in valuable nutrients for your body, like magnesium, vitamin E, and dietary fiber. A single serving of almonds makes for a nutritious and filling snack. Almonds have calcium and phosphorus, which improve bone health and can protect you from fractures.
பாதாமில் மெக்னீசியம், வைட்டமின் ஈ மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து போன்றவை உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான மதிப்புமிக்க ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. பாதாம் பருப்பின் ஒரு சேவையானது சத்தான மற்றும் நிறைவான சிற்றுண்டியாக அமைகிறது. பாதாமில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளது, இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் எலும்பு முறிவுகளிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கும்.
[ ] 15.cashew nuts
Research suggests that people who eat a small serving of cashews every day see a minor reduction in LDL "bad" cholesterol. In addition to lowering rates of LDL cholesterol, cashews may help to prevent heart disease due to their high magnesium content.
தினமும் ஒரு சிறிதளவு முந்திரியை உண்பவர்கள், எல்டிஎல் "கெட்ட" கொழுப்பில் சிறிதளவு குறைவதைக் காண்பதாக ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. எல்டிஎல் கொழுப்பின் விகிதங்களைக் குறைப்பதோடு, முந்திரி அதிக மெக்னீசியம் உள்ளடக்கம் காரணமாக இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
[ ] 16.walnuts
Rich in Antioxidants.Super Plant Source of Omega-3s.May Decrease Inflammation.Promotes a Healthy Gut.May Reduce Risk of Some Cancers.Supports Weight Control.May Help Manage Type 2 Diabetes and Lower Your Risk.May Help Lower Blood Pressure.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது.ஒமேகா-3களின் சூப்பர் தாவர ஆதாரம்.வீக்கத்தைக் குறைக்கலாம்.ஆரோக்கியமான குடலை ஊக்குவிக்கும்.சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.எடைக் கட்டுப்பாட்டை ஆதரிக்கலாம்.வகை 2 நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தலாம் மற்றும் உங்கள் ஆபத்தைக் குறைக்கலாம்.இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம்.
[ ] 17.white rice flake
Controls Blood Sugar Levels. Poha is considered a good meal for diabetics.A Good Probiotic. This may come as a surprise to many, but poha is a good probiotic food too.A Good Source Of Healthy Carbohydrates.Easily Digestible.Rich In Iron.Low In Calories.
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. போஹா நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல உணவாக கருதப்படுகிறது. ஒரு நல்ல புரோபயாடிக். இது பலருக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கலாம், ஆனால் போஹா ஒரு நல்ல புரோபயாடிக் உணவாகும். ஆரோக்கியமான கார்போஹைட்ரேட்டின் நல்ல ஆதாரம். எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியது. இரும்புச்சத்து நிறைந்தது. கலோரிகள் குறைவு.
[ ] 18.Red rice flake
Red rice is known to alleviate the risk of allergies, cancer, while helping in weight management as well. Rich in manganese, magnesium, calcium and selenium; this variant of rice helps to build strong bones, reducing the risk of osteoporosis and fractures.
சிவப்பு அரிசியானது அலர்ஜி, புற்று நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் எடை நிர்வாகத்திலும் உதவுகிறது. மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், கால்சியம் மற்றும் செலினியம் நிறைந்தது; இந்த வகை அரிசியானது வலுவான எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
[ ] 19. Peanuts
Peanuts help prevent heart disease by lowering cholesterol levels. They can also stop small blood clots from forming and reduce your risk of having a heart attack or stroke. Foods with a lot of protein can help you feel full with fewer calories.
வேர்க்கடலை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது. அவை சிறிய இரத்தக் கட்டிகளை உருவாக்குவதைத் தடுக்கலாம் மற்றும் மாரடைப்பு அல்லது பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். அதிக புரதம் கொண்ட உணவுகள் குறைந்த கலோரிகளுடன் முழுதாக உணர உதவும்.
[ ] 20.roasted gram
People eat roasted grams as low diet snacks in the evening. The roasted gram or chana helps reduce weight and is also a rich source of fibre and protein, which is found in its outer cell. Gram eliminates hunger for a long time as it takes more time to digest. Roasted gram is very low in calories.
மக்கள் மாலையில் குறைந்த டயட் ஸ்நாக்ஸாக வறுத்த கிராம்களை சாப்பிடுகிறார்கள். வறுத்த பருப்பு அல்லது சனா எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது, மேலும் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் வளமான மூலமாகும், இது அதன் வெளிப்புறக் கலத்தில் காணப்படுகிறது. ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுப்பதால் கிராம் நீண்ட நேரம் பசியை நீக்குகிறது. வறுத்த பருப்பில் கலோரிகள் மிகவும் குறைவு.
[ ] 21.kodo millet
Kodo millets are rich in B vitamins, especially niacin, B6 and folic acid, as well as the minerals such as calcium, iron, potassium, magnesium and zinc. The phosphorus content in kodo millet is lower than any other millet and its antioxidant potential is much higher than any other millet and major cereals.
கோடோ தினையில் பி வைட்டமின்கள், குறிப்பாக நியாசின், பி6 மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம், அத்துடன் கால்சியம், இரும்பு, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்களும் நிறைந்துள்ளன. கோடோ தினையில் உள்ள பாஸ்பரஸ் உள்ளடக்கம் மற்ற தினையை விட குறைவாக உள்ளது மற்றும் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற திறன் மற்ற தினை மற்றும் முக்கிய தானியங்களை விட அதிகமாக உள்ளது.
[ ] 22. Little millet
Little millet is rich in Magnesium which helps improve heart health. It is also rich in Niacin which helps lower cholesterol. Little millet contains phosphorus which is great for weight loss, tissue repair and energy production after strenuous workout. It also helps detoxify the body.
சிறிய தினையில் மக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவும் நியாசின் சத்தும் இதில் அதிகம் உள்ளது. சிறிய தினையில் பாஸ்பரஸ் உள்ளது, இது எடை இழப்பு, திசு சரிசெய்தல் மற்றும் கடுமையான பயிற்சிக்குப் பிறகு ஆற்றல் உற்பத்திக்கு சிறந்தது. இது உடலை நச்சு நீக்கவும் உதவுகிறது.
[ ] 23. Barnyard millet
Low in Calories. Barnyard millet is a good source of highly digestible protein and at the same time is least caloric dense compared to all other cereals.Rich in Fiber.Low Glycemic Index.Gluten-Free Food.Good Source of Iron.
கலோரிகள் குறைவு. பார்னியார்ட் தினையானது அதிக செரிமான புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், அதே நேரத்தில் மற்ற அனைத்து தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த கலோரிக் அடர்த்தியும் உள்ளது. நார்ச்சத்து நிறைந்தது. குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு. பசையம் இல்லாத உணவு. இரும்புச்சத்து நல்ல ஆதாரம்.
[ ] 24.Foxtail millet
Stronger Bones.Strengthens Nervous System.Boosts Cardiac Health.Manages Diabetes.Lowers Bad Cholesterol.Triggers Weight Loss.Promotes Digestion.Builds Immunity.
வலிமையான எலும்புகள்.நரம்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது.இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.நீரிழிவு நோய் மேலாளர்.கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது.எடை குறைப்பை தூண்டுகிறது.செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது.நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வளர்க்கிறது.
[ ] 25. Black seeds
Black seed has proven to reduce inflammation and relax smooth muscles, easing the symptoms of people with asthma in clinical studies. Combined with its antioxidant properties, these effects help prevent gastrointestinal disorders and relieve related symptoms.
கருப்பு விதையானது வீக்கத்தைக் குறைப்பதாகவும், மென்மையான தசைகளை தளர்த்துவதாகவும், மருத்துவ ஆய்வுகளில் ஆஸ்துமா உள்ளவர்களின் அறிகுறிகளை எளிதாக்குவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுடன் இணைந்து, இந்த விளைவுகள் இரைப்பை குடல் கோளாறுகளைத் தடுக்கவும் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைப் போக்கவும் உதவுகின்றன.
[ ] 26. White sesame
Good Source of Fiber.May Lower Cholesterol and Triglycerides. Nutritious Source of Plant Protein.May Help Lower Blood Pressure.May Support Healthy Bones.May Reduce Inflammation.Good Source of B Vitamins.May Aid Blood Cell Formation.
நார்ச்சத்தின் நல்ல ஆதாரம். கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளை குறைக்கலாம். தாவர புரதத்தின் சத்தான ஆதாரம். இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும். ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்குத் துணைபுரியலாம். வீக்கத்தைக் குறைக்கலாம். பி வைட்டமின்களின் நல்ல ஆதாரம். இரத்த அணுக்கள் உருவாக உதவலாம்.
[ ] 27. Red sesame
Good Source of Fiber.May Lower Cholesterol and Triglycerides.Nutritious Source of Plant Protein.May Help Lower Blood Pressure.May Support Healthy Bones.May Reduce Inflammation.Good Source of B Vitamins.May Aid Blood Cell Formation.
நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரம்.கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளை குறைக்கலாம்.தாவரப் புரதத்தின் சத்தான ஆதாரம்.குறைந்த இரத்த அழுத்தத்திற்கு உதவலாம்.ஆரோக்கியமான எலும்புகளை ஆதரிக்கலாம்.வீக்கத்தை குறைக்கலாம்.பி வைட்டமின்களின் நல்ல ஆதாரம்.இரத்த செல் உருவாக்கத்திற்கு உதவலாம்.
[ ] 28. Black horsegram
Black Horse gram is rich in iron, calcium and protein. It has the highest calcium content among pulses and is the richest source of vegetarian protein. Vegetarians can eat black horse gram regularly to keep their protein intake healthy.
கருப்பு குதிரைவாலியில் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் புரதம் நிறைந்துள்ளது. பருப்பு வகைகளில் இது அதிக கால்சியம் உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் சைவ புரதத்தின் வளமான மூலமாகும். சைவ உணவு உண்பவர்கள் தங்கள் புரத உட்கொள்ளலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க கருப்பு குதிரைவாலியை தவறாமல் சாப்பிடலாம்.
[ ] 29. Red horsegram
1: May help with weight loss.
2: May reduce blood sugar level.
3: Help lower cholesterol levels.
4: May help in skin disorders.
5: Help treat menstrual disorders and leucorrhoea.
6: May reduce urinary discharges.
7: Helps improve sperm count.
8: Protects liver function.
1: எடை இழப்புக்கு உதவலாம்.
2: இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கலாம்.
3: கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும்.
4: தோல் கோளாறுகளுக்கு உதவலாம்.
5: மாதவிடாய் கோளாறுகள் மற்றும் லுகோரோயா சிகிச்சைக்கு உதவுங்கள்.
6: சிறுநீர் வெளியேற்றத்தை குறைக்கலாம்.
7: விந்தணு எண்ணிக்கையை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
8: கல்லீரல் செயல்பாட்டைப் பாதுகாக்கிறது.
[ ] 30. Galangal roots
Rich in antioxidants.
May protect against certain cancers.
May boost male fertility.
May fight inflammation and pain.
May protect against infections.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது.
சில புற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கலாம்.
ஆண்களின் கருவுறுதலை அதிகரிக்கலாம்.
வீக்கம் மற்றும் வலியை எதிர்த்துப் போராடலாம்.
தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கலாம்.
[ ] 31. Lucorice
Licorice root contains over 300 chemical compounds and flavonoids. Glycyrrhizin, the most active chemical compound found in licorice, has been studied for its medicinal properties. This powerful phytochemical has been proven to reduce body fat, heal stomach ulcers, and fight infections.
அதிமதுரம் வேரில் 300 க்கும் மேற்பட்ட இரசாயன கலவைகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன. அதிமதுரத்தில் காணப்படும் மிகவும் செயலில் உள்ள ரசாயன கலவையான Glycyrrhizin, அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த சக்திவாய்ந்த பைட்டோ கெமிக்கல் உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, வயிற்றுப் புண்களைக் குணப்படுத்துகிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.
[ ] 32.long pepper
The fruit of the plant is used to make medicine. Indian long pepper is sometimes used in combination with other herbs in Ayurvedic medicine. Indian long pepper is used to improve appetite and digestion, as well as treat stomachache, heartburn, indigestion, intestinal gas, diarrhea, and cholera.
தாவரத்தின் பழம் மருந்து தயாரிக்க பயன்படுகிறது. இந்திய நீண்ட மிளகு சில நேரங்களில் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் மற்ற மூலிகைகளுடன் இணைந்து பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்திய நீண்ட மிளகு பசி மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், வயிற்றுவலி, நெஞ்செரிச்சல், அஜீரணம், குடல் வாயு, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் காலரா போன்றவற்றை குணப்படுத்தவும் பயன்படுகிறது.
[ ] 33. Bishop weed
Bishop's weed is a flowering plant. The seeds are used to make medicine. Bishop's weed is used for asthma, chest pain (angina), kidney stones, a skin disorder that causes white patches to develop on the skin (vitiligo), and scaly, itchy skin (psoriasis).
பிஷப் களை ஒரு பூச்செடி. விதைகள் மருந்து தயாரிக்க பயன்படுகிறது. ஆஸ்துமா, மார்பு வலி (ஆஞ்சினா), சிறுநீரகக் கற்கள், தோலில் வெள்ளைத் திட்டுகள் (விட்டிலிகோ) மற்றும் செதில், அரிப்பு தோல் (சோரியாசிஸ்) போன்றவற்றுக்கு பிஷப் களை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
[ ] 34. Cucumber seed
Keep You Hydrated.
Easy Diet.
Improve Skin Health.
Reduce Bad Breath.
Nutritional Value.
உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருங்கள்.
எளிதான உணவுமுறை.
தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும்.
வாய் துர்நாற்றத்தை குறைக்கவும்.
ஊட்டச்சத்து மதிப்பு.
[ ] 35. Watermelon seed
Benefits for the skin. Snacking on roasted watermelon seeds can be very beneficial for your skin.
Benefits for hair.
Better blood sugar control.
Boosts energy levels.
Prevents osteoporosis.
தோலுக்கு நன்மைகள். வறுத்த தர்பூசணி விதைகளை சிற்றுண்டி சாப்பிடுவது உங்கள் சருமத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
முடிக்கு நன்மைகள்.
சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு.
ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது.
ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வராமல் தடுக்கிறது.
[ ] 36. Maize
Corn is rich in vitamin C, an antioxidant that helps protect your cells from damage and wards off diseases like cancer and heart disease. Yellow corn is a good source of the carotenoids lutein and zeaxanthin, which are good for eye health and help prevent the lens damage that leads to cataracts.
சோளத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. மஞ்சள் சோளமானது கரோட்டினாய்டுகளான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது மற்றும் கண்புரைக்கு வழிவகுக்கும் லென்ஸ் சேதத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது.
[ ] 37. Barley rice
Rich in Many Beneficial Nutrients.
Reduces Hunger and May Help You Lose Weight.
Insoluble and Soluble Fiber Content Improves Digestion.
May Prevent Gallstones and Reduce Your Risk of Gallbladder Surgery.
Beta-Glucans May Help Lower Cholesterol.
May Reduce Heart Disease Risk.
பல நன்மை தரும் சத்துக்கள் நிறைந்தது.
பசியை குறைக்கிறது மற்றும் உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.
கரையாத மற்றும் கரையக்கூடிய ஃபைபர் உள்ளடக்கம் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.
பித்தப்பைக் கற்களைத் தடுக்கலாம் மற்றும் பித்தப்பை அறுவை சிகிச்சையின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
பீட்டா-குளுக்கன்கள் கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க உதவும்.
இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
[ ] 38. White toast
They help with digestion. Chickpeas are high in dietary fiber, especially a soluble fiber called raffinose.They give you stronger bones. Chickpeas and other legumes have calcium, magnesium, fiber, and other nutrients for strong bones.They could boost your mental health.
அவை செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன. கொண்டைக்கடலையில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, குறிப்பாக ராஃபினோஸ் எனப்படும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து. அவை உங்களுக்கு வலிமையான எலும்புகளைத் தருகின்றன. கொண்டைக்கடலை மற்றும் பிற பருப்பு வகைகளில் கால்சியம், மெக்னீசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் வலுவான எலும்புகளுக்கான பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. அவை உங்கள் மன ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்.
[ ] 39. Black toast
It is an incredible source of vitamins like B6, C, folate, niacin, thiamin, riboflavin and minerals including manganese, phosphorus, iron and copper. The wealth of nutrients in Kala Chana is beneficial in boosting the immune system, promote muscle mass, regulates diabetes and enhance hair, skin and nail health.
இது பி6, சி, ஃபோலேட், நியாசின், தியாமின், ரிபோஃப்ளேவின் போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் மாங்கனீஸ், பாஸ்பரஸ், இரும்பு மற்றும் தாமிரம் உள்ளிட்ட தாதுக்களின் நம்பமுடியாத ஆதாரமாக உள்ளது. கலா சானாவில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள், நோயெதிர்ப்பு சக்தியை
அதிகரிக்கவும், தசைகளை மேம்படுத்தவும், நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் மற்றும் முடி, தோல் மற்றும் நகங்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
[ ] 40. Dried ginger
Weight loss. Dry ginger facilitates weight loss by improving digestion, which helps in burning stored fat and processing glucose in the blood.Lowers cholesterol.Indigestion.Menstrual pain.Nausea and morning sickness.Lowers blood sugar.Inflammation.
எடை இழப்பு. உலர் இஞ்சி செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது, இது சேமிக்கப்பட்ட கொழுப்பை எரிக்கவும் மற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸை செயலாக்கவும் உதவுகிறது.கொழுப்பைக் குறைக்கிறது.அஜீரணம்.மாதவிடாய் வலி.குமட்டல் மற்றும் காலை நோய்.இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கிறது.வீக்கத்தை குறைக்கிறது.
[ ] 41.samba wheat
Samba wheat or broken wheat is richer than fibre than ordinary wheat as it is not polished and does not lose any of its nutrients during the process. It is also more nutritious than white rice, refined flour as it has more fibre, vitamins, minerals and the glycaemic index is lower.
சாம்பா கோதுமை அல்லது உடைந்த கோதுமை சாதாரண கோதுமையை விட நார்ச்சத்து நிறைந்தது, ஏனெனில் அது பாலிஷ் செய்யப்படாமல் இருப்பதாலும், செயல்பாட்டின் போது அதன் ஊட்டச்சத்துக்கள் எதையும் இழக்காது. மேலும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் கிளைசெமிக் குறியீடு குறைவாக இருப்பதால், வெள்ளை அரிசி, சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவை விட இது அதிக சத்தானது.
[ ] 42. Cardamom
Antioxidant Properties May Reduces High Blood Pressure.Corrects Digestive Ailments.Fights Bad Bacteria.Relaxes You.Post-Surgery Recovery.Soothes and Reduces Inflammation.Relieves Respiratory Ailments.Cardamom Benefits on The Skin and Hair.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்.செரிமானக் கோளாறுகளைச் சரிசெய்கிறது.கெட்ட பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.அறுவைசிகிச்சைக்குப் பின் குணமடைகிறது.அறுவை சிகிச்சைக்குப் பின் குணமடைகிறது.வீக்கத்தைத் தணிக்கிறது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது.சுவாசக் கோளாறுகளை நீக்குகிறது.தோல் மற்றும் முடிக்கு ஏலக்காய் நன்மைகள்.
[ ] 43. Amukira tubers
Consuming Amukkara was shown to increase stamina and endurance in various field trials. It boosts resilience to stress by improving energy levels and promoting mitochondrial health.
அமுக்கீராவை உட்கொள்வது சகிப்புத்தன்மை மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிப்பதாக பல்வேறு துறை சோதனைகளில் காட்டப்பட்டது. இது ஆற்றல் மட்டங்களை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், மைட்டோகாண்ட்ரியல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் மன அழுத்தத்தை எதிர்க்கும் தன்மையை அதிகரிக்கிறது.
[ ] 44.pista
High levels of unsaturated fatty acids and potassium.They can lower your chances for cardiovascular disease.
Pistachios are bursting with the fiber, minerals, and unsaturated fat that can help keep your blood sugar, blood pressure, and cholesterol in check.
அதிக அளவு நிறைவுறாத கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பொட்டாசியம். அவை இருதய நோய்க்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கும்.
பிஸ்தாக்கள் நார்ச்சத்து, தாதுக்கள் மற்றும் நிறைவுறாத கொழுப்பு ஆகியவற்றால் வெடிக்கிறது, அவை உங்கள் இரத்த சர்க்கரை, இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்.
[ ] 45. Black pepper
High in antioxidants. Free radicals are unstable molecules that can damage your cells.Has anti-inflammatory properties.May benefit your brain.May improve blood sugar control.May lower cholesterol levels.May have cancer-fighting properties.
A versatile spice.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை உங்கள் செல்களை சேதப்படுத்தலாம். அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. உங்கள் மூளைக்கு நன்மை செய்யலாம். இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தலாம். கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கலாம். புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.
ஒரு பல்துறை மசாலா.
[ ] 46. Lotus puffs
Rich in nutrients. Makhana is an excellent source of several important nutrients and makes a great addition to a healthy, well-rounded diet.High in antioxidants.
May help stabilize blood sugar levels.
May support weight loss.
May have anti-aging properties.
May promote heart health.
சத்துக்கள் நிறைந்தது. மக்கானா பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாக உள்ளது மற்றும் ஆரோக்கியமான, நன்கு வட்டமான உணவுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாக உதவுகிறது.
இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவும்.
எடை இழப்பை ஆதரிக்கலாம்.
வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.
[ ] 47. Sunflower seeds
Studies found that consumption of seeds — including sunflower seeds — was linked to lower rates of cardiovascular disease, high cholesterol, and high blood pressure. Sunflower seeds are a source of many vitamins and minerals that can support your immune system and increase your ability to fight off viruses.
விதைகளின் நுகர்வு - சூரியகாந்தி விதைகள் உட்பட - குறைந்த இதய நோய்கள், அதிக கொழுப்பு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. சூரியகாந்தி விதைகள் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனை அதிகரிக்கும் பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் மூலமாகும்.
[ ] 48. Chia seeds
Chia seeds contain quercetin, an antioxidant that can reduce your risk of developing several health conditions, including heart disease. The seeds also high in fiber, which can help to lower high blood pressure and, in turn, reduce your risk of developing heart disease. Chia seeds are high in fiber.
சியா விதைகளில் க்வெர்செடின் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது, இது இதய நோய் உட்பட பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கும். விதைகளில் அதிக நார்ச்சத்தும் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, மேலும் இதய நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. சியா விதைகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.
Comments
Post a Comment